Sửa Máy Nước Nóng Không Nóng

Những nguyên nhân dẫn đến máy nước nóng không nóng

_ Máy nước nóng mất nguồn điện.

_ Sử dụng công suất ở mức quá cao vượt ngưỡng cho phép đối với máy nước nóng gián tiếp.

_ Bơm áp lực nước quá mạnh, quá nhanh làm cho thanh điện trở không kịp đốt nóng đối với loại máy nước nóng trực tiếp.

_ Thanh điện trở đốt nóng bị hỏng.

_ Board mạch điều khiển bên trong máy bị hư.

_ Nút điều chỉnh nhiệt độ không hoạt động, đèn ở các nút điều khiển sáng nhưng nước không nóng.

Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng, không hoạt động
Nút điều chỉnh nhiệt độ bị hỏng, không hoạt động

Cách khắc phục hiệu quả

_ Khi bạn gặp phải trường hợp máy nước nóng bị mất nguồn điện, công suất cao quá mức cho phép, bạn nên kiểm tra lại xem ELCB/ELB chống giật có bị ngắt, bị hỏng không, nếu đã bị ngắt bạn chỉ cần mở lại, nếu hỏng cần gọi thợ đến sửa.

Kiểm tra xem ELCB/ELB có bị ngắt không, nếu không có vấn đề gì về điện, mở lại để sử dụng tiếp
Kiểm tra xem ELCB/ELB có bị ngắt không, nếu không có vấn đề gì về điện, mở lại để sử dụng tiếp

_ Kiểm tra tiếp các dây dẫn đến thiết bị có bị làm đứt, có vật cản trở hay bị con vật nào cắn không… nếu câu trả lời là “có” bạn cần thay mới, nên liên hệ thợ sửa chữa nếu bạn không biết cách. Kiểm tra lại nguồn điện áp đang sử dụng có ổn định không, sử dụng thêm ổn áp để đảm bảo an toàn cho người dùng và tăng tuổi thọ cho sản phẩm.

_ Trường hợp máy không làm nóng nước được là do áp lực nước quá mạnh khiến thanh điện trở không kịp đốt nóng, bạn cần tắt máy nước nóng sau đó điều chỉnh lại 2 nút bơm và lượng nước ở mức thích hợp thì máy sẽ làm nóng bình thường trở lại.

Điều chỉnh bơm trợ lực để giảm lượng nước ra
Điều chỉnh bơm trợ lực để giảm lượng nước ra

_ Còn với các trường hợp liên quan đến sự hư hỏng ở bên trong thiết bị như thanh điện trở đốt nóng, board mạch điều khiển, nút điều chỉnh nhiệt độ bị hư, đèn sáng nhưng không làm nóng. Những vấn đề này bạn không nên tự sửa chữa, nên ngắt nguồn điện và liên lạc với trung tâm bảo hành hoặc tiệm sửa chữa đến làm việc.

Trời lạnh mà phải tắm nước lạnh, người lớn còn không chịu được huống chi là trẻ em. Khắc phục sớm để sinh hoạt trong gia đình trở lại bình thường bạn nhé. Chia sẻ với chúng tôi những kinh nghiệm “xương máu” của bạn khi phát hiện máy nước nóng không nóng nhé!