Máy nước nóng không chỉnh được nhiệt độ

Một trong những căn bệnh thường gặp ở máy nước nóng là hiện tượng công tắc điều chỉnh nhiệt độ bi vô hiệu hóa

Bật điện lên là nước nóng liên tục và không thể điều chỉnh giảm được hoặc ngược lại nước không chịu nóng dù đã điều điều chỉnh nhiệt độ về mức cao nhất.  Trường hợp này thường rơi vào những chiếc máy nước nóng đã qua thời gian sử dụng lâu năm hay những máy nước nóng giá rẻ không rõ nguồn gốc. Nếu tiếp tục duy trì sự hoạt động của máy trong tình trạng này, sự nguy hiểm đang chờ đón bạn. Người sử dụng có thể bị bỏng do nước quá nóng, máy có thể chập gây cháy nổ đe dọa đến tính mạng con người.

Vì sao máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ? Cách xử lý và khắc phục như thế nào? Xin mời các bạn cùng tìm hiểu vấn đề này cùng với các kỹ sư hoạt động trong ngành sửa máy nước nóng của Công ty Điện Lạnh Thành Công nhé.

 

 

– Máy nước nóng bị quá tải.

Đây là lỗi chủ quan của người sử dụng cắm điện liên tục 24/24 cho máy nước nóng. Do có suy nghĩ rằng máy nước nóng có bộ phận rơ le điều chỉnh nhiệt độ nước có tác dụng tự ngắt khi đạt nhiệt độ yêu cầu và cấp điện cho thanh đun nếu nhiệt độ quá thấp. Điều này hoàn toàn đúng theo nguyên lý hoạt động của máy nước nóng. Tuy nhiên do các bộ phận này phải hoạt động liên tục trong tình trạng quá tải nên nhanh chóng bị hư hỏng kéo theo bộ cảm biến nhiệt độ mất tác dụng, rơ le nhiệt mất khả năng điều chỉnh.

Lời khuyên:

Khi không có nhu cầu sử dụng, bạn nên ngắt hẳn nguồn điện kết nối với máy nước nóng để đảm bảo an toàn, kéo dài tuổi thọ của máy đồng thời là phương pháp tiết kiệm điện năng hiệu quả nhất.

Thường xuyên tiến hành kiểm tra, bảo dưỡng máy nước nóng định kỳ, thay thế những bộ phận linh kiện không đảm bảo an toàn.

Chọn mua máy nước nóng có thương hiệu uy tín.

 

 

– Cách khắc phục.

Khi gặp trường hợp máy nước nóng không điều chỉnh được nhiệt độ, bạn không nên tiếp tục sử dụng mà hãy ngắt ngay nguồn điện để phòng tránh những sự cố đáng tiếc. Liên hệ với các công ty cung cấp dịch vụ sửa chữa máy nước nóng uy tín đến tận nhà kiểm tra, khắc phục.

Nếu bạn sinh sống tại khu vực TP. HCM, hãy gọi đến số điện thoại 0905 521 251

Dịch vụ sửa máy nước nóng của Công ty Điện Lạnh Thành Công sẽ nhanh chóng cử nhân viên kỹ thuật giỏi đến nhà kiểm tra miễn phí. Khi khách hàng đồng ý báo giá, chúng tôi sẽ tiến hành khắc phục trong thời gian nhanh nhất. Cam kết cung cấp dịch vụ hoàn hảo với chất lượng tốt nhất, chế độ bảo hành dài hạn chu đáo.

Điện Lạnh Thành Công – Cho bạn trọn vẹn niềm tin.